Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Công thức làm món giò chả ngon với máy xay giò chả



Nhiều người rất thích món giò chả và họ cũng tự thường xuyên mua ngoài quán, tuy nhiên nếu như làm món này để cho gia đình thưởng thức thì hầu như đó là việc rất dễ không cần phải quá rườm ra trong từng công đoạn nên không phải lo. Công thức cũng rất đơn giản nên chỉ cần bạn dành chút thời gian là có thể làm ra món giò chả ngon cho gia đình mình rồi.

Cách làm giò chả rất đơn giản, chỉ sử dụng máy xay giò chả thông thường dành cho gia đình không cần công suất lớn. Bạn chỉ cần xay và nhào một chút và hấp lên là có chả lụa mịn, dai để ăn trong gia đình và cũng có thể đem biếu tặng trong dịp lễ tết.





Công thức để làm món giò chả:

Nguyên liệu:
+ 400g thịt nạc (nên chọn thịt nạc dăm - cách chọn thịt tươi ngon tham khảo tại đây) Trân trọng cảm ơn blogger Lê Lan đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!
+ 2 muỗng cà phê nước mắm ngon
+ 2 muỗng cà phê dầu ăn
+ ½ muỗng cà phê bột nêm
+ ½ muỗng cà phê bột nổi
+ ½ muỗng canh bột bắp
+ 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, xay nhỏ
Mách nhỏ phần nguyên liệu: Cho nước mắm và hạt nêm vào sẽ giúp chả thơm và đậm đà hơn là nếu chỉ cho bột canh thông thường nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên cho thêm hạt tiêu trắng, sẽ rất ngon.

Cách làm: 

 

- Thịt mua về, rửa sạch, cất vào tủ đông cho thịt vừa cứng lại (không nên quá cứng để có thể dùng dao cắt được). (Tham khảo thêm cách bảo quản thịt trong tủ lạnh tại đây)
- Đưa thịt ra, cắt thịt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay thịt. Xay khoảng 2 phút. Thấy thịt dính lại một khối là ngưng.
- Cho tất cả gia vị vào. Xay tiếp đến khi thấy thịt mịn, chuyển sang màu hồng nhạt là được.



- Cho thịt vào túi nilong và dùng tay vò, bóp cho thịt được đều, dai (khoảng 2- 3 phút) thấy thịt không dính vào túi nilong nữa là được.
- Cho túi thịt vào lại tủ đá khoảng 30 phút nhằm cho giò cứng lại, dễ gói.
- Nếu có lá chuối thì gói bằng lá chuối, mình không có lá chuối nên gói bằng màng thực phẩm.
- Gói chặt lại, sau cùng gói thêm miếng giấy nhôm nếu cảm thấy đòn chả chưa chặt tay.
- Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Lấy ra chờ nguội rồi hãy cắt chả nhé.

Chỉ với chiếc máy xay giò chả bạn đã có thể biết được rằng bạn có thể làm ra món này không. Mọi công đoạn dường như rất dễ dàng để có thể làm ra món giò chả. Vậy tại sao bạn lại không thử nghĩ đến rằng với công thức chế biến rất đơn giản sao lại không làm cho gia đình và người thân thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!




1 nhận xét: