Mỗi
dịp tết đến xuân về con cháu gia đình lại được quây quần bên nhau, dù ở nơi đâu
thì gia đình vẫn là nơi mà ai ai cũng muốn tìm về sau những vất vả lo toan của
cuộc sống để được tận hưởng không khí tươi vui, hạnh phúc trọn vẹn trên từng
nét mặt nụ cười của mọi người bên các cụ già em nhỏ bên những nồi bánh chưng đỏ
lửa bên những mâm cơm cúng ông bà tổ tiên, với những món ăn mạng đậm chất truyền
thống ấm cúng đến lạ thường và trong các món ăn tinh thần ấy không thể thiếu đi
món giò chả luôn được coi là món mỹ vị và trở thành món ăn chắc chắn phải có của
mọi nhà.
Thăng trầm của giò chả gắn liền với
lịch sử nước ta.
Giò
chả là một mó ăn đặc sản mang đậm tính dân tộc của Việt Nam, không chỉ góp phần
tô điểm cho ẩm thực việt mà còn giữ vị trí trong tốp 50 món ăn ngon của dân tộc
được các du khách nước ngoài công nhận. trước đây giò chả là một món ăn cao
quý, sang trọng được gọi với cái tên “
Nem Công, Chả Phượng” ở thời phong kiến.
vào thời bao cấp thì món này trở nên xa xỉ còn bị cho vào hàng cấm của Việt Nam
nhưng với sự ra đời cách đây đã khoảng 500 năm và sự gìn giữ phong tục từ đời
này qua đời khác người dân chúng ta vẫn giữ được nét ngon và tinh tế của món
giò chả cho tới ngày nay.
Máy xay giò chả chỉ trong tít tắt mà không cần phải bỏ công sức ra nhiều
Bí quyết làm giò chả với máy xay
giò chả của công ty cơ khí Minh Sơn.
Trước
đây mọi người vẫn làm giò chả theo phong cách truyền thống bằng tay, người làm
giò lưu giữ những bí quyết giã thịt sao cho thịt dẻo quánh đến mức độ không
dính vào chày nữa mới được. Vào những năm gần đây người dân đã chuyển dần sang
làm bằng máy móc để hỗ trợ người dân giảm sức lao động mà vẫn giữ được vị ngon
tinh tế của giò công ty Minh Sơn đã cho ra đời sản phẩm máy xay giò chỉ mất 3
phút với một mẽ giò từ 3kg trở nên so với việc giã thịt bằng tay thì đây quả là
một trợ thủ hết sức đắc lực của mọi người mà vẫn giữ được độ tươi giòn, dai, có
thể sử dụng lâu dài mà không sợ bị ôi thiu, đảm bảo sự an toàn vệ sinh, đảm bảo
lâu bền với cách sử dụng an toàn và dễ dàng, giá cả hợp lý cho người tiêu dùng
có thể tham khảo sản phẩm qua trang web của công ty chúng tôi.
“Muốn
có một đĩa giò ngon trong mâm cũng ngày tết bắt buộc phải chọn những thớ thịt
tươi, loại thịt nửa mỡ, nửa lạc. thịt để làm giò lụa nhất định phải là thịt bắp
vì thịt này chắc do lợn di chuyển nhiều, trong quá trình cho vào máy xay để xay
phải chú ý vào sự đổi màu của thịt để nêm gia vị như mì chính, nước mắm, mới tạo
nên miếng giò ngon và tươi “ dó là bí quyết làm dò của các cụ cao niên đã để lại
và đó cũng là một trong những ưu điểm của máy xay giò Minh Sơn khi xay máy với
những lưỡi dao sắc bén hoạt động chắc chắn, đều giúp cho thịt được xay đều mịn
không vón cục ở bên trong giúp các gia vị được trộn đều vào với thịt.
Ý nghĩa truyền thống của món giò
trong mỗi mâm cơm.
Món
giò chả ngày nay không chỉ xuất hiện trong dịp tết mà còn là một món ăn có
trong mỗi ngày giỗ, mâm cỗ, góp phần tạo lên mâm cao cỗ đầy sang trọng của người
việt, dù ở bất kỳ nơi đâu khi nhìn về quê hương mâm cơm ngày tết trên bàn thờ tổ
tiên là cả một sự tôn trọng trong lòng mỗi người dân, với đĩa giò mịn, đẹp mắt
sẽ là một trong những mỹ vị của món ăn Việt Nam cho cả hôm nay và ngày mai.
Chân thành cảm ơn quý khách đã ghé thăm website.
sản phẩm Máy xay giò chả gia đình chỉ mất 3 phút với một mẽ giò từ 3kg
Trả lờiXóa